Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu
hotline: 0936 320 777 | (8 - 21h kể cả T7, CN)

Chia sẻ cách kê giường ngủ đúng theo phong thủy

23/03/2020Kê giường ngủ đúng theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ đảm bảo được sức khỏe mà còn mang đến vận khí tốt cùng nhiều may mắn tài lộc. Và  không phải gia chủ nào cũng biết cách kê giường ngủ đúng theo phong thủy. Trong bài viết này, Mozas Luxuzy xin chia sẻ đến bạn đọc về cách kê giường theo đúng phong thủy hữu ích được ứng dụng nhiều hiện nay, mời bạn đón đọc bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé.

 

1. Kê giường không đúng phong thủy ảnh hưởng như thế nào ? 

Kê giường không đúng phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe 

Việc kê giường không đúng phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ rất lớn và bạn có thể thấy một số lỗi sai như sau :
Đối với phòng ngủ có lắp đặt điều hòa mà bạn đặt giường đối diện với điều hòa vì không khí từ điều hòa sẽ khiến bạn bị cảm lạnh, chính vì vậy chúng không mang lại may mắn và có hại đến sức khỏe của người nằm ngủ. Mặt khác, khi bạn đặt giường sát cửa nhà vệ sinh hoặc đối diện nhà vệ sinh sẽ không đảm bảo sức khỏe bởi theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nước có thể ảnh hưởng đến thận và hay ảnh hưởng đến thắt lưng.

Kê giường không đúng phong thủy ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ 

Khi kê giường không đúng theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và bạn có thể thấy rõ ràng ở một số lỗi như sau :
Khi bố trí đồ nội thất trong phòng ngủ và
kê giường ngủ theo phong thủy thì nên không kê gương chiếu thằng đến giường ngủ, khiến ánh sáng ở khu vực này mạnh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ và gây cảm giác bất an khi nằm trên giường.

Kê giường không đúng theo phong thủy ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ

Việc kê giường ngủ không đúng theo phong thủy còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, và một lỗi mà bạn có thể dễ dàng mắc phải là kê giường ở nơi trật hẹp ít ánh sáng như cầu thang, điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn khiến tài vận của gia chủ xấu đi.

2.Tư vấn cách kê giường ngủ đúng phong thủy

Đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng

 

 
Bạn không nên đặt giường ngủ ở cửa ra vào và nên đặt lệch đi bởi đặt giường trước cửa chính sẽ giống với hướng để quan tài, sẽ bị ma bắt đi. Mặt khác, khi bạn đặt giường ở cửa ra vào sẽ vướng đi lại.
Ngoài ra người ta cũng kiêng việc đặt giường ngủ thẳng hướng cửa sổ. Nếu căn phòng của bạn nhỏ, bạn nên sử dụng rèm để che chắn. Điều này giúp ngăn cản ánh nắng cũng như ánh sáng chiếu vào giường ngủ giúp bạn có được một giấc ngủ thật ngon và êm á.

Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Khi đặt giường ngủ bạn cần tránh vị trí kê giường bên thanh xà ngang bởi nó gây áp lực đến cơ thể như có vật gì đó nén lên cơ thể bạn, từ đó khiến bạn lo lắng bất an, tinh thần không ổn định.

Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ
 

 

Bạn không nên đặt giương đối diện vào thẳng giường ngủ bởi để gương theo hướng chính diện vào buổi đêm khi bạn hoạt động đi lại sẽ thấy mình trong gương thấy giật mình và sợ hãi. Từ đó gây ra mộng mị trong giấc ngủ, giấc ngủ không ngon và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.
 

Không nên đặt giường dựa vào nhà vệ sinh

 

 

Nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn gây mùi khó chịu nên không ai đặt giường gần cửa nhà vệ sinh cả. Có một số người đặt đầu giường hướng vào tường nhà vệ sinh, điều này rất hại cho sức khỏe của bạn. Trong nhà thường có nhiều người và giờ giấc đi vệ sinh chắc chắn không giống nhau nên khi bạn đang ngủ hoặc nằm nghỉ ngơi mà nghe thấy tiếng động ngay trên đầu của mình sẽ vô cùng khó chịu. Từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn rất nhiều.
 

Giường ngủ nên đặt sát tường

 


 

Khi kê giường ngủ bạn nên đặt 1 góc trong nhà và có ít nhất 1 hướng là đầu giường phải đặt sát tường bởi đây là quy luật mà ai cũng biết. Khi giường đặt sát vào tường khiến con người có cảm giác an toàn hơn rất nhiều, tường sẽ ngăn tiếng động bên ngoài và đây là nơi yên tĩnh nhất, bạn sẽ ngủ rất ngon khi đầu hướng vào một bức tường vững chãi. Mặt khác, nếu bạn ngủ trên một chiếc giường ngủ đặt ở khoảng trống giữa nhà khi tỉnh dậy sẽ thấy vô cùng trống trải, thiếu cảm giác an toàn.

Giường ngủ không nên kê sát khu vực nấu ăn

Khi kê giường ngủ bạn không nên kê sát khu vực nấu ăn bởi mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ sẽ bay vào phòng, bám vào chăn gối khiến cho gia chủ dễ mắc phải bệnh tật, tính tình dễ nổi cáo, không tốt cho công việc.
 

3.Những kiêng kỵ khi kê giường ngủ 

Giường ngủ là nơi giúp bạn được thư giãn tinh thần tốt nhất sau giấc ngủ sâu và ngon giấc. Nếu thực hiện tốt các điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ vừa tốt cho sức khỏe và giúp tài lộc cho gia đình bạn, sau đây là những kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà bạn cần lưu ý.

Tránh kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Bạn cần kiêng kê giường ngủ đối diện với cửa phòng vì cách kê này khiến cơ thể nào tiếp xúc với cửa ra vào đều bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ví dụ nếu là phần đầu thì sẽ bị đau đầu, chóng mặt, nếu là phần thân thì sẽ bị bệnh về dường tiêu hóa, nếu là phần chân thì sẽ bị các bệnh về đau nhức chân, chuột rút…Bản thân gia chủ khi nằm trên chiếc giường này thường gặp nhiều khó khăn trong đường công danh không được thăng tiến, nhân hòa.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với gương soi
 

 
Nếu bạn kê giường đối diện với giương soi thì khi tỉnh giấc vào ban đêm, bạn hoạt động vô tình nhìn vào giương sẽ khiến bạn giật mình, thậm chí là mất giấc ngủ.Nếu muốn đặt gương trong phòng thì bạn nên chọn vị trí khác. Có thể chọn đặt ở hai bên đầu giường. Cần tránh tầm phản chiếu cả gương vào người khi ngủ.

Kiêng kê giường ở dưới gầm cầu thang

 
Hiện nay, ở các thành phố lớn nhiều gia đình thiết kế với tầng lầu thường tận dụng không gian sinh hoạt tận dụng cả diện tích dưới chân cầu thang để kê giường ngủ.
Việc kê giường tại vị trí này là không nên, chúng ảnh hưởng đến giấc ngủ vừa ảnh hưởng xấu đến vận may của bạn bởi thông thường, giường ngủ luôn được đặt ở nơi thoáng rộng và nhiều ánh sáng.

Kiêng kê giường ngủ phía dưới thanh xà
 

 

Kê giường ở dưới thanh xà là điều kiêng kỵ bởi vị trí này khiến bạn cảm thấy áp lực luôn bị đè nằng khiến bản thân luôn lo lắng, khó ngủ. Do đó, khi kê giường ngủ bạn cần tránh khu vực này. Nên tránh không kê giường theo phong thủy đối diện với cửa chính phòng ngủ.

Vị trí giường ngủ nằm ở đối diện phía sau bàn thờ

Vị trí giường ngủ nằm ở đối diện phía sau bàn thờ là vị trí kiêng kỵ bởi bàn thờ là không gian trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính của con cháu. Nên bạn cần tránh kê giường ở vị trí sau bàn thờ hay đối diện.

Kiêng kỵ đặt đèn trùm lên đầu giường ngủ

Bạn không nên đặt đèn chùm lên đầu giường bởi chúng sẽ tạo nên cảm giác nặng nề đang đè lên mình ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi kê giường ngủ theo phong thủy gia chủ nên chú ý phần trần nhà đối diện xuống giường ngủ nên để trống để có được cảm giác thoải mãi tốt cho sức khỏe.

Không để giường quay vào nhà vệ sinh

Bạn không nên kê giường quay vào nhà vệ sinh, bởi đây là nơi ô uế mang đến phong thủy không tốt. Nếu như bạn kê giường quay đầu vào nhà vệ sinh thì những mùi ô uế cùng tiếng nước dội nhà vệ sinh sẽ khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Hệ thần kinh khi đang nghỉ ngơi bị tiếng động làm giật mình không hề tốt. Vì vậy, để hóa giải điều này, cách tốt nhất là bạn nên quay ngang giường lại.

Trên đây là những chia sẻ của Mozas Luxury về cách kê giường ngủ theo phong thủy, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc bố trí kê giường không gian phòng ngủ.Và đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhập những thông tin hữu ích nhé.

 

Sản phẩm hot
Mã số:JMW901G
70.150.000₫ |90.300.000₫
Mã số:GDCDB516
52.000.000₫ |69.850.000₫
Mã số:FMR-003
19.400.000₫ |23.000.000₫
Mã số:FMCH-006
70.250.000₫ |100.000.000₫
Mã số:JMW903G
41.050.000₫ |55.000.000₫
Mã số:JMC901R
20.250.000₫ |24.500.000₫
Mã số:FM523
10.900.000₫ |14.000.000₫