Cách làm lọ hoa, chậu hoa thủ công từ vật liệu có sẵn đơn giản nhất.

cach lam lo hoa thu cong (2)

Hiện nay, khi thế giới đã quá quen với sự tiện lợi thì những xu hướng tự làm những vật dụng đã trở lên phổ biến hơn. Trong đó, lọ hoa được rất được các bạn trẻ tìm tòi, khám phá ra nhiều cách để thực hiện sao cho đa dạng và tiện lợi nhất.

Hoa được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí bàn làm việc hay một căn phòng nào đó. Và thứ tạo nên nét duyên dáng của hoa phải kể đến là lọ hoa. Điều đáng quan tâm là bạn có thể tạo nên một lọ hoa từ những vật dụng có sẵn mà không cần đến siêu thị. Đơn giản có thể từ một chai thủy tinh hoặc từ lọ sứ đơn giản. Thêm vào việc trang trí theo sở thích có thể tạo nên một chiếc lọ hoa thủ công cực kỳ đẹp mắt. Bạn có muốn tạo một chiếc lọ hoa đẹp không ?

Dưới đây là một số cách làm lọ hoa thủ công được các bạn trẻ khám phá và sáng tạo.

Các cách sáng tạo để làm lọ hoa thủ công phổ biến.

Làm lọ hoa từ chai nhựa.

Làm lọ hoa từ chai nhựa là một cách làm phổ biến và dễ làm. Nếu bạn khéo tay bạn có thể làm được nhiều hình dạng đẹp từ những chai nhựa tưởng như bỏ đi. Chỉ cần chuẩn bị chai nhựa đã bỏ đi, sơn nước hoặc giấy, bút trang trí, dao cắt và kéo là bạn có thể có được chậu hoa mini xinh đẹp.

cach lam lo hoa thu cong (2)
Làm lọ hoa từ chai nhựa là một cách làm phổ biến và dễ làm

Bạn có thể dễ dàng tìm mua những nguyên vật liệu này trên thị trường với một mức giá rẻ để tạo nên những chậy hoa chắc chắn và kiên cố.

cach lam lo hoa thu cong (2)
Tạo nên những chậu hoa chắc chắn và kiên cố từ những nguyên vật liệu rẻ, đơn giản.

Nếu như để vỏ chai nhựa như vậy thì lọ hoa sẽ xấu và hơi thô, bạn có thể trang trí một chút cho lọ hoa bằng cách dùng màu nước hoặc sơn.

cach lam lo hoa thu cong (2)
Bạn có thể bọc bên ngoài lọ hoa bằng bìa cứng rồi dùng bút trang trí để trang trí.

Những lọ hoa sáng tạo mà bạn có thể làm vô cùng nhiều, nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau mà bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Làm lọ hoa từ chai thủy tinh.

Có một thực tế là sau khi dùng xong, chúng ta thường thẳng tay vứt những chiếc chai, lọ đã qua sử dụng đó vào sọt rác, gây ra một sự lãng phí không hề nhỏ. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng những  trai thủy tinh đó, tái chế chai thủy tinh này thành những bình cắm hoa vô cùng nghệ thuật.

cach lam lo hoa thu cong (5)
Tận dụng những  trai thủy tinh để tạo thành những bình cắm hoa vô cùng nghệ thuật.

Bạn có thể vẽ, trang trí hoặc sơn lên chai thủy tinh những màu sắc yêu thích, thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân. Những chiếc bình hoa mang đậm dấu ấn cũng như màu sắc của bạn.

cach lam lo hoa thu cong (5)
Bạn có thể vẽ, trang trí hoặc sơn lên chai thủy tinh những màu sắc yêu thích.

Ngoài ra bạn có thể rủ một vài người bạn hoặc người thân trong gia đình cùng làm để tạo những khoảng thời gian gắn kết, gần gũi đáng nhớ.

cach lam lo hoa thu cong (5)
Lọ thủy tinh đựng hoa đẹp

Làm lọ hoa từ giấy.

Bạn nghĩ không thể làm lọ hoa từ giấy? Hoàn toàn có thể nhá. Nhưng nó chỉ được áp dụng cho những bông hoa được bạn làm từ giấy thôi. Nếu bạn là người có hoa tay thì hoàn toàn có thể tự làm cho mình một lọ hoa bằng giấy với những màu sắc mà bạn yêu thích, mang cá tính của bạn để trang trí, Chắc hẳn bạn sẽ rất tự hào về nó đó.

cach lam lo hoa thu cong (6)
Lọ hoa bằng giấy siêu đẹp và rất dễ làm.

Chỉ cần chăm chỉ tìm hiểu một chút là đã ra một tá những cách làm lọ hoa bằng giấy khác nhau, từ đó bạn đã có thể tự tạo cho mình một tác phẩm rồi.

Làm lọ hoa từ dây thừng.

Làm lọ hoa từ dây thừng luôn là những ý tưởng hay và được sử dụng nhiều trong giới trẻ hiện nay. Khi làm, bạn phải tỉ mỉ để xếp dây thừng sao cho đẹp và ngay ngắn và hiệu quả mang lại rất xứng đáng cho một sản phẩm sáng tạo như vậy.

cach lam lo hoa thu cong (7)
Làm lọ hoa từ dây thừng luôn là những ý tưởng hay và được sử dụng nhiều trong giới trẻ hiện nay.

Bạn có thể lựa chọn sử dụng một chiếc cốc thủy tinh, cốc nhựa,… và cuốn dây thừng ở bên ngoài và dùng keo để cố định lại. Sau đó, bạn có thể trang trí tùy theo sở thích của bạn.

cach lam lo hoa thu cong (7)
Lọ hoa bằng dây thừng đẹp, độc đáo.

Dây thừng thì chỉ có một màu nâu thôi nhưng ai bảo lọ hoa bằng dây thừng chỉ có màu nâu? Bạn hoàn toàn có thể trang trí bằng cách sau khi cuốn xong, sơn bên ngoài bằng màu sơn mà bạn yêu thích.

cach lam lo hoa thu cong (13)
Những sản phẩm được trang trí bởi dây thừng đẹp và mỹ miều.

Bạn có thể để ý những sản phẩm được trang trí bởi dây thừng luôn cho ta cảm giác cổ điển, hoa văn và độc đáo, đầy trang nhã. Nó tạo nên một phong cách khác biệt, tuy nhiên cũng không kém phần độc đáo và đa dạng.

 

cach lam lo hoa thu cong (13)
Bạn có thể để ý những sản phẩm được trang trí bởi dây thừng luôn cho ta cảm giác cổ điển.

Bên cạnh dây thừng, bạn có thể trang trí thêm bằng những mảnh vải với màu sắc và chất liệu khác nhau như ren, vải lưới,…

Làm bằng chậu sứ.

Hiện nay, thường những chậu hoa đều được làm bằng sứ. Vì sứ đẹp, dễ tạo kiểu và giá thành phải chăng. Bạn có thể mua chậu sứ ở bên ngoài hoặc tự tay làm chậu sứ cũng được nếu như bạn đến những làng nghề hay những cơ sở làm sứ.

cach lam lo hoa thu cong (1)
Chậu sứ đẹp, dễ tạo kiểu và giá thành phải chăng.

Trên thị trường, chậu sứ không đắt, dễ mua. Đồng thời, trồng hoa trong chậu sứ đẹp, rất được mọi người thích.

cach lam lo hoa thu cong (1)
Lọ đựng hoa bằng sứ đẹp và đa dạng màu sắc và kiểu dáng.

Hoa văn, kiểu dáng của chậu sứ rất đa dạng. Bạn có thể dùng nó để chồng hoa, cắm hoa đều được. Nhưng hãy cẩn thận vì đồ sứ dễ vỡ .

Làm từ ly giấy.

Trên thị trường, ly giấy rất rẻ, bạn có thể dễ dang mua được một bịch ly giấy, Chúng cũng khá cứng, không sợ bị mềm quá và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để trồng hoa hoặc cắm hoa đều được.

cach lam lo hoa thu cong (15)
Ly giấy đựng hoa đẹp, dễ làm

Nếu bạn muốn đơn giản thì bạn có thể lấy ly giấy, khoét một lỗ ở bên dưới và cắm hoa vào là được. Còn bạn muốn trang trí, tạo kiểu thì bạn có thể cầu kì hơn để tạo thành một lọ hoa đẹp theo mong muốn của bạn.

Làm từ ly uống nước.

Ly uống nước thủy tinh trắng tinh khôi quá hợp để làm lọ đựng hoa. Bạn có thể nhìn thấy rõ bên trong, chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của bông hoa cũng như toát lên được vẻ đẹp tinh khiết của nó.

cach lam lo hoa thu cong (3)
Lọ đựng hoa bằng cốc uống nước đẹp

Bạn có thể bỏ vào trong đó những viên đá càng làm cho lọ hoa của bạn thêm đẹp hơn.

Làm từ vải.

Tương tự như trang trí lọ hoa bằng dây thừng, bạn có thể trang trí nó bằng vải. Vải có rất nhiều loại, nhiều kiểu dáng và nhiều màu như vải von, vải ren, hoặc thậm chí bạn có thể dụng những sợi dây vải để trang trí. Quả là tiết kiệm mà lại đa dạng sự lựa chọn.

cach lam lo hoa thu cong (11)
Vải có rất nhiều loại, nhiều kiểu dáng để bạn tha hồ lựa chọn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay đơn cách sợi vải lại để tạo thành chiếc áo mặc ngoài cho chậu hoa của bạn. Nó thật đẹp và tỉ mỉ, dấu ấn cho công sức của bạn,

Làm từ các que gỗ.

Quê gỗ có thể làm lọ hoa được ư. Được chứ. Bạn chỉ cần sắp xếp chúng một cách thuận và đẹp mắt là đã có một sản phẩm vô cùng độc lạ rồi.

cach lam lo hoa thu cong (12)
Lọ hoa bằng que gỗ đẹp.

Hoặc bạn có thể làm lọ hoa từ que kem,… đều có thể được. Vừa tận dụng được những đồ vật bỏ đi, vừa tạo nên những kiệt tác đẹp và độc thì quả là nhất tiễn song điêu rồi.

Làm từ vỏ sò.

Không khí biển cả được thể hiện ngay khi bạn quyết định trang trí lọ hoa của mình bằng vỏ sò. Bạn có thể trang trí vỏ sò, cố định nó bằng keo lên chậu hoa là đã có ngay một tác phẩm hoàn chỉnh rồi.

cach lam lo hoa thu cong (20)
Lọ hoa bằng vỏ sò đẹp, độc đáo và lạ mắt.

Làm từ sỏi.

Chỉ cần một vài biến tấu nho nhỏ, mọi thứ đều có thể trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Chỉ với sỏi màu và keo sữa, chiếc lọ thủy tinh bình thường sẽ trở thành một sản phẩm handmade xinh lung linh rồi.

cach lam lo hoa thu cong (18)
Lọ hoa bằng sỏi và keo đẹp lung linh.

Hãy chọn một cốc thủy tinh và cố định những viên sỏi lên chúng bằng keo là đã hoàn thành rồi. Những viên sỏi dù không che hết được phần cốc thủy tinh nhưng chính vì vậy, bạn càng nhìn thấy được những lộ hổng là thủy tinh thì càng làm cho chậu hoa thêm đẹp và thêm lung linh hơn.

Làm từ những viên bi hoặc đá.

Bi hoặc đá rất dễ tìm và mua ở trên thị trường. Dán cố định chúng bằng keo vào cốc thủy tinh là bạn đã có một lọ hoa cực kì đẹp rồi.

cach lam lo hoa thu cong (4)
Lọ hoa được trang trí bằng đá đẹp, lấp lánh.

Cách làm này rất thích hợp với loài hoa đá vì nó tôn lên được màu xanh đậm của chúng cũng như vẻ đẹp riêng mà loài cây này có.

Nhìn chung từ những vật dụng bạn có thể bỏ hoặc không sử dụng đến, khi đó sử dụng nó vào một mục đích khác thiết thực hơn là một giải pháp hiệu quả và đơn giản. Chỉ cần chút sáng tạo và tỉ mỉ là bạn có thể tạo nên những món đồ trang trí thật hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *