Sky Villa là gì? Đặc điểm và ưu điểm của Sky Villa so với các dạng khác

sky villa (1)

Nếu như bạn biết đến những căn hộ Studio với diện tích nhỏ dành cho 1 đến 2 người ở, nó phổ biến ở các thành phố lớn. Được xây dựng trong các tòa cao ốc, chung cư. Tuy nhiên bạn có thể cũng đã nghe đến định nghĩa penthouse hoặc căn hộ duplex, đây là một trong những dạng căn hộ hạng sang khá được ưa chuộng. Tuy nhiên cùng phân khúc hoặc cao cấp hơn nữa có một dòng sản phẩm mang tên gọi là Sky Villa.

Vậy Sky villa là gì? Bài viết hôm nay tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về mô hình căn hộ cao cấp này nhé.

sky villa (2)
Sky Villa là gì?

Sky Villa là gì?

Sky Villa dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là biệt thự trên không hoặc trên cao. Nó tượng trưng cho căn hộ thông tầng nằm trên đỉnh của tòa nhà cao cấp với diện tích tối thiểu là 150m2, có bể bơi ngoài trời, sân vườn,.. và các tiện ích tiện nghi như một căn biệt thự đơn lập ở trên cao. Hầu như mọi tiện ích cho đến thiết kế nói giống như một cái biệt thự nhưng được xây dựng trên nóc các tòa nhà hoặc các tòa cao ốc. 

Đặc điểm căn hộ Sky Villa là gì?

Với đầy đủ tiện nghi như một căn biệt thự đơn lập về an ninh, tiện nghi,…. diện tích rộng rãi, sân vườn hồ bơi, cảnh quan, kiến trúc như một căn biệt thự. Nhưng điểm khác biệt là chúng nằm trên cao.

Bạn có thể dễ hình dung hơn bằng cách suy nghĩ thế này ! Giống như việc bạn mang tất cả tiện ích và thiết kế của một căn biệt thự đơn lập lên trên nóc một tòa nhà.

  • Thiết kế cửa kính lớn ( không gian mở ) giúp quan sát toàn bộ không gian xung quanh. 
  • Các vách ngăn được thiết kế trong suốt giúp tận dụng thật nhiều ánh sáng và tầm nhìn. 
  • Được xây dựng trên diện tích lớn, từ 150m2 trở lên.
  • Không gian biệt lập tuyệt đối và số lượng giới hạn. 
  • Phải có lối đi và sảnh thang máy riêng, hoàn toàn riêng tư với những căn hộ phía dưới.
  • Phần lớn các căn Sky Villa có 2 tầng và mang thiết kế thông tầng. Thiết kế này phải đảm bảo khi đứng từ tầng 2 có thể bao quát không gian tầng 1.
  • Tích hợp các tiện nghi ngay tại khu vực nơi ở với các cảnh quan sân vườn, hồ bơi,…

Lịch sử ra đời của Sky Villa

Sky Villa có nguồn gốc từ thành phố Mahattan nước Mỹ.  Mahattan là một thành phố xa xỉ và sầm uất, là điểm sinh sống và làm việc của các ngôi sao điện ảnh, tài tử cùng giới thượng lưu. Do dó diện tích xây dựng khang hiếm không cho phép bạn xây dựng một biệt thự kèm thêm chi phí đắt đỏ. Các nhà nghiên cứu BDS đã cho ra ý tưởng xây dựng biệt thự trên cùng các tòa nhà để phục vụ giới thượng lưu sống trông các thành phố chật hẹp. Từ đó những căn hộ được biến tấu rộng rãi, thiết kế ấn tượng nằm trên nóc các tòa nhà hình thành với mọi thứ không khác gì về một căn villa.

Về lịch sử ra đời Skyvilla có thể sau dạng Villa thông thường rất nhiều. Nhưng nó phù hợp với xu hướng. Ngày nay, các căn hộ Sky Villa đã dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới với đối tượng chính là giới nhà giàu, những người thành đạt. Sky Villa sở hữu diện tích lớn, thiết kế tiện nghi và hiện đại, tầm view từ trên cao rộng thoáng…  đã và đang mang đến cho chủ nhân một cuộc sống đẳng cấp.

Tầm nhìn view, và sự riêng tư, tiếng ồn,… thì sky villa có nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm vượt trội của Sky villa là gì?

Đặc quyền riêng tư: Sở hữu những tiện ích riêng từ các tiện ích như hồ bơi sân vườn, thang máy và lối đi riêng.

Vị trí đắc địa: Nằm ở những vị trí đắc địa có cảnh quan đẹp không khí trong lành và nhiều tiện ích như bệnh viện, trường học, siêu thị.

Tầm nhìn đắt giá: Vị trí cao không bị che khuất, tầm nhìn đẹp.

Thể hiện sự đẳng cấp: Hầu như những Sky Villa đều giới hạn và khó để sở hữu.  Dù bạn có tiền tuy nhiên chưa chắc đã có thể sở hữu chúng. Sự khan hiếm so với các dạng Villa thông thường khiến dòng sản phẩm này trở nên đắt giá và đẳng cấp.

sky villa (1)
Sự khác biệt giữa Sky Villa và Penthouse ?

Khác biệt giữa Sky Villa & Duplex và Penthouse

Mang một vài đặc điểm chung và cũng có vài điều khác biệt. Bạn có thể hiểu về Sky Villa và căn hộ Penthouse như sau.

Giống nhau.

Sky Villa và Penthouse là giống nhau nhất bởi đều được thiết kế ở tầng cao nhất và có tiện ích như sân vườn, bể bơi,…  Với nhiều tiện ích như thang máy riêng, không gian riêng, có tầm nhìn rộng và thể hiện được đẳng cấp riêng.

Khác nhau.

Penthouse là một dạng căn hộ lớn về diện tích và nằm trên cùng.

Sky villa là một dạng biệt thự được xây dựng trên nóc các tòa nhà.

Penthouse thì không nhất thiết phải có 2 tầng thông nhau trong khi Sky Villa phải có.

Sky Villa phải có bể bơi và sân vườn. Penthouse có thể có hoặc không.

Tiện ích chung của Penthouse sẽ nhưng vẫn liên quan đến cộng đồng, trong lúc Sky Villa hoàn toàn biệt lập, biểu hiện ở đường đi và sảnh thang máy riêng.

Diện tích: Các căn sky villa được xây dựng trên toàn bộ của một, hai thậm chí 3 tầng. Còn đối với penthouse thường được xây dựng từ 2 – 4 căn penthouse trên cùng một tầng. Do đó diện tích các căn sky villa thường rộng hơn penthouse.

Cuối cùng.

Bạn có thể hiểu đơn giản Sky Villa là một dạng nhà ở cao cấp ( Biệt Thự ) được thiết kế và xây dựng trên các tòa nhà. Thường được thiết kế với không gian mở, mang tầm nhìn đẹp, vị trí đắt địa, sở hữu nhiều tiện tích và sự riêng tư an ninh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *