6 cách làm tường giả bê tông phổ biến và đẹp nhất hiện nay

tuong gia be tong (4)

Nghệ thuật làm cho bề mặt trông giống như một thứ khác, còn được gọi là hoàn thiện giả. Hoàn thiện giả khá phổ biến hiện nay do nhiều nguyên do như giá thành, nguyên liệu thiết kế,…. Trong nghệ thuật hoàn thiện giả thì giả gỗ, giả bê tông, giả đá được sử dụng phổ biến nhất. Và bài viết này tôi sẽ giúp các bạn cách để làm tường giả bê tông. 

Giả bê tông là gì?

Tường giả bê tông đó là cách để biến một bức tường bằng một nguyên liệu bất kỳ thành một bức tường có màu sắc và hình dáng giống như tường bê tông. Tùy vào cách thức và nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra một sản phẩm gần giống với tường bê tông thật sự. Trong các cách hoàn thiện giả hiện nay thì sơn tường và giấy dán tường là vật liệu phổ biến. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ván gỗ hoặc các loại nhựa. 

Tại sao lại là bê tông giả?

Nếu bạn là người mới làm quen với bê tông giả, có lẽ bạn đang tự hỏi: Tại sao tôi lại bắt chước bê tông trong khi tôi có thể sử dụng các tấm bê tông thật?

Câu trả lời cho câu hỏi này nằm ở những lợi thế của việc hoàn thiện giả.

Dưới đây là một số ưu điểm rõ rệt của sơn giả bê tông:

Bạn có thể bắt chước các màu khác nhau

Với một bức tường bê tông thông thường chúng chỉ có một bảng màu duy nhất. Tuy nhiên với các phương pháp giả bạn có thể tạo ra một vài bảng màu khác nhau. Ngoài ra với công nghệ in hiện đại có thể tạo ra một bức tường giả bê tông cũ kỹ của nhiều năm về trước mà không mất nhiều thời gian.

Bê tông giả là linh hoạt

Độ linh hoạt của sử dụng vật liệu hoàn thiện giả là rất linh hoạt.  Đúng như định nghĩa cho thấy, bạn có thể áp dụng trong bất kỳ phòng nào, bất kể nó được làm bằng gỗ hay gạch.

Hoàn thiện giả cho phép bạn nhấn mạnh hoặc che giấu sự phức tạp kiến ​​trúc nội thất của ngôi nhà của bạn, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Vẻ đẹp là các phòng của bạn không cần phải xây bằng các tấm bê tông. Nó có thể là một giải pháp riêng nào đó. 

Bạn có thể sử dụng được trên nhiều loại vật liệu khác nhau như thạch cao, gỗ, kim loại,…… Chúng tôi khá linh hoạt kể cả trong trang trí một bức tường cũ. Do tính linh hoạt tiện lợi và có thể sử dụng trong bất kỳ thiết kế nào. Khi đó những thiết kế này càng hoàn thiện về phong cách thiết kế, màu sắc và bề mặt.

Nhấn mạnh phong cách

Với lớp hoàn thiện giả, bạn có thể khám phá nhiều phong cách khác nhau.

Giả sử bạn đã chọn phong cách sử dụng bê tông thật thông thường. Trong trường hợp đó, thật khó để kết hợp các màu sắc và vật liệu khác nhau để tạo cho không gian của bạn một cái nhìn độc đáo. Bên cạnh đó, bê tông thật dễ bị ẩm.

Tuy nhiên, với vật liệu giả bê tông, bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc và vật liệu khác nhau. Chúng cũng có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Các cách làm tường giả bê tông thông dụng.

Sử dụng giấy dán tường giả bê tông.

Giấy dán tường như một giải pháp trang trí tường được ưa chuộng. Giấy dán tường giả bê tông có nhiều lựa chọn về màu sắc hoa văn và phong cách. Đây sẽ là một trong những lựa chọn cho vật liệu hoàn thiện giả lý tưởng.

Với một bức tường thạch cao hoặc một vật liệu tường gì thì giấy dán tường vẫn đáp ứng khá tốt.

Đặc điểm: Thi công dễ dàng, giá thành rẻ, thích hợp sử dụng trên các vật liệu như thạch cao, tường hoàn thiện.

tuong gia be tong (4)

tuong gia be tong (8)
Giấy dán tường có thể sẽ có nhiều lợi ý tốt và tính tiện lợi để bạn lựa chọn sử dụng.

Sơn tường giả bê tông.

Đặc điểm của dạng này là sử dụng trên bề mặt nhẵn và mịn. Có thể là một bức tường hoàn thiện. Tùy vào tay nghề bạn có thể tạo nên một bức tường giả bê tông hoàn hảo. Ngày nay sơn hiệu ứng được xem là loại sơn được sử dụng giả bê tông nhiều nhất.

Đặc điểm: dễ thi công, thích hợp trên các bề mặt tường hoàn thiện. Nhiều lựa chọn, thi công nhanh chóng, giá thành tốt và tự nhiên.

tuong gia be tong (1)
Sơn giả bê tông hiện nay phổ biến nhất là sơn hiệu ứng.
tuong gia be tong (3)
Sơn giả bê tông cũng được áp dụng nhiều trong việc trang trí các thiết kế nhà ở, công trình,…

Trong giải pháp này bạn nên sử dụng sơn hiệu ứng bê tông để hoàn thiện có vẽ như nó mang tính thẩm mỹ tốt.

Nhựa ốp tường giả bê tông.

Với dạng vật liệu này bạn có thể sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau. Nhựa giả bê tông khá bền chắc, có thể được sử dụng ở một số môi trường có độ ẩm cao.

Đặc điểm: Thích hợp sử dụng trong các môi trường khác nhau. Có thể thi công trong các bề mặt tường không được nhẵn hoặc chưa hoàn thiện.

tuong gia be tong (2)
Nhựa ốp tường giả bê tông là một loại vật liệu mới và rất đặt biệt.
tuong gia be tong (7)
Vật liệu cho ra những bề mặt giả bê tông thật hoàn hảo.

Gỗ ốp tường giả bê tông.

Song song với các thiết kế giấy hoặc nhựa thì gỗ cũng là một giải pháp tường giả bê tông phổ biến. 

Đặc điểm: Gỗ giả bê tông thường không được sử dụng nhiều. Tuy nhiên với nhiều đặc điểm ưu việt, đây sẽ là lựa chọn trong tương lai.

tuong gia be tong (5)
Gỗ ốp tường giả bê tông.

Nó có nhiều nhược điểm riêng như công vênh mối mọt và chiếm nhiều diện tích. Do đó khi lựa chọn dạng vật liệu này bạn cần hết sức cẩn thận.

Decal giả bê tông.

Không có lựa chọn cho dạng vật liệu này với những mẫu có sẵn. Tuy nhiên bạn có thể gửi yêu cầu tại một công ty họ sẽ thiết kế, in ấn cũng như mang đến cho bạn rất nhiều những giải pháp giả bê tông tuyệt vời từ những bản in ( Gửi yêu cầu tại đây).

Vẽ tranh tường.

Đó là một cách tốn nhiều chi phí, tuy nhiên nó mang tính nghệ thuật bởi bạn có thể áp dụng một số giải pháp khác nhau với những hình ảnh dành cho điểm nhấn. Nó thích hợp để bạn thực hiện cho những điểm nhấn ( Gửi yêu cầu tại đây)

Suy nghĩ cuối cùng

Bê tông giả là một trong những khái niệm đã định nghĩa lại cảnh quan thiết kế. Tính linh hoạt định nghĩa bê tông giả – nó không chỉ cho phép bạn chọn diện mạo không gian của mình từ nhiều màu sắc khác nhau mà còn có các ứng dụng rộng rãi. Bạn hầu như có thể cải thiện tính thẩm mỹ của tất cả các đối tượng bằng cách sử dụng sự đổi mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *